Xác minh nhân viên hỗ trợ hoặc vị trí

Sau khi tạo một nhân viên hỗ trợ Business Messages cho một thương hiệu mà bạn quản lý và hoàn tất thông tin của nhân viên hỗ trợ, bạn có thể xác minh nhân viên hỗ trợ và mọi vị trí được liên kết. Bạn phải xác minh nhân viên hỗ trợ và vị trí trước khi có thể ra mắt.

Xác minh nhân viên hỗ trợ

Khi bạn xác minh một nhân viên hỗ trợ, Business Messages sẽ xác nhận thông tin của nhân viên hỗ trợ với một người liên hệ của thương hiệu mà nhân viên hỗ trợ đó đại diện. Sau khi người liên hệ của thương hiệu xác nhận rằng bạn có thể đại diện cho thương hiệu bằng nhân viên hỗ trợ và thông tin của nhân viên hỗ trợ là chính xác, nhân viên hỗ trợ sẽ được xác minh.

Danh sách kiểm tra trước khi xác minh

Trước khi xác minh nhân viên hỗ trợ, hãy sử dụng danh sách kiểm tra sau đây để phát hiện mọi vấn đề có thể xuất hiện trong quá trình xác minh.

Thông tin của nhân viên hỗ trợ
Tên nhân viên hỗ trợ

Bắt buộc. Tên của nhân viên hỗ trợ mà người dùng nhìn thấy. Xem phần Tạo nhân viên hỗ trợ.

Biểu trưng của nhân viên hỗ trợ

Bắt buộc. Biểu trưng của đại lý, như người dùng nhìn thấy. Xem phần Tạo nhân viên hỗ trợ.

Phạm vi cung cấp tính năng nhắn tin

Bắt buộc. Ngày và giờ mà nhân viên hỗ trợ trực tiếp có thể phản hồi người dùng. Xem phần Đặt trạng thái có thể nhắn tin.

Thông tin không phải tại địa phương

Bắt buộc đối với các điểm truy cập không phải ở địa phương. Các miền, số điện thoại được liên kết của nhân viên hỗ trợ và các khu vực ra mắt có sẵn. Xem phần Đặt thông tin không phải thông tin địa phương.

Ngôn ngữ mặc định

Bắt buộc. Ngôn ngữ mà nhân viên hỗ trợ thường sử dụng để giao tiếp. Xem phần Bản địa hoá và ngôn ngữ.

Cấu hình OAuth

Không bắt buộc. Thông tin chi tiết về việc tích hợp OAuth của tác nhân với các sản phẩm khác. Xem phần Xác thực bằng OAuth.

Các điểm truy cập được phép

Bắt buộc. Bạn chỉ cần kiểm tra xem bạn có tạo tác nhân bằng Business Communications API hay không. Xem phần Tạo nhân viên hỗ trợ.

Sau khi xác minh nhân viên hỗ trợ, bạn chỉ có thể cập nhật những mục sau:

Nếu bạn cần cập nhật các trường chỉ đọc sau khi xác minh nhân viên hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi.

Điều kiện tiên quyết

Trước khi xác minh nhân viên hỗ trợ, bạn cần thu thập một số thông tin:

  • Tên đối tác (tên tổ chức của bạn)
  • Email của đối tác (email của bạn)
  • Trang web của thương hiệu mà nhân viên đại diện, dưới dạng một URL công khai bắt đầu bằng "https://"
  • Tên và email liên hệ (thường dùng chung một miền với trang web của thương hiệu) của thương hiệu mà nhân viên hỗ trợ đại diện. Người này có thể xác minh mối quan hệ kinh doanh của bạn với thương hiệu và quyền đại diện cho thương hiệu của bạn

Xác minh nhân viên hỗ trợ

Khi bạn yêu cầu xác minh một nhân viên hỗ trợ, Business Messages sẽ gửi email cho người liên hệ của thương hiệu mà bạn chỉ định để xác nhận thông tin của nhân viên hỗ trợ.

Bạn sẽ nhận được email khi người liên hệ của thương hiệu xác minh thông tin nhân viên hỗ trợ và Business Messages xác minh nhân viên hỗ trợ của bạn.

Để xác minh một nhân viên hỗ trợ,

  1. Mở Business Communications Developer Console (Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển dịch vụ liên lạc doanh nghiệp) rồi đăng nhập bằng Tài khoản Google Business Messages của bạn.
  2. Chọn nhân viên hỗ trợ.
  3. Trong bảng điều hướng bên trái, hãy nhấp vào Xác minh.
  4. Nhấp vào Xác minh nhân viên hỗ trợ.
  5. Nhập thông tin về đối tác thương hiệu của nhân viên hỗ trợ (người liên hệ của thương hiệu) và đối tác nhắn tin (bạn).
  6. Nhấp vào Xác minh.
  7. Nhấp vào Tiếp tục.

Huỷ yêu cầu xác minh tác nhân

Nếu phát hiện thấy thông tin về nhân viên hỗ trợ không chính xác hoặc nhân viên hỗ trợ chưa sẵn sàng để xác minh, bạn có thể huỷ các yêu cầu xác minh đang chờ xử lý. Nếu bạn huỷ yêu cầu, Business Messages sẽ thông báo cho đầu mối liên hệ của bạn tại thương hiệu và bạn cần gửi yêu cầu xác minh mới để bắt đầu lại quy trình xác minh.

Cách huỷ yêu cầu xác minh nhân viên hỗ trợ:

  1. Mở Business Communications Developer Console (Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển dịch vụ liên lạc doanh nghiệp) rồi đăng nhập bằng Tài khoản Google Business Messages của bạn.
  2. Chọn nhân viên hỗ trợ.
  3. Trong bảng điều hướng bên trái, hãy nhấp vào Xác minh.
  4. Nhấp vào Huỷ quy trình xác minh.

Xác minh địa điểm

Sau khi xác minh một đại lý, bạn có thể xác minh các vị trí được liên kết với đại lý đó. Sau khi một vị trí được xác minh và nhân viên hỗ trợ liên kết được ra mắt, bạn có thể ra mắt vị trí đó để sử dụng với nhân viên hỗ trợ.

Nếu thương hiệu là một phần của chuỗi, bạn phải thêm tất cả các vị trí của chuỗi đó mà bạn có quyền bật tính năng nhắn tin. Để xác minh tất cả vị trí mà bạn đã thêm, hãy yêu cầu xác minh chỉ một vị trí. Sau khi xác minh vị trí đó, chúng tôi sẽ tự động xác minh các vị trí có liên kết khác mà bạn đã thêm.

Sau khi xác minh, nếu thêm các vị trí khác, bạn sẽ cần yêu cầu xác minh vị trí lại. Nếu có vị trí không được xác minh tự động, vui lòng liên hệ với chúng tôi và cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp và vị trí.

Danh sách kiểm tra trước khi xác minh

Trước khi xác minh vị trí, hãy sử dụng danh sách kiểm tra sau đây để phát hiện mọi vấn đề có thể xuất hiện trong quá trình xác minh.

Thông tin của nhân viên hỗ trợ
Xác minh nhân viên hỗ trợ

Bắt buộc. Xác minh rằng thông tin của nhân viên hỗ trợ là chính xác và nhân viên hỗ trợ có thể đại diện cho thương hiệu được liên kết. Xem phần Xác minh nhân viên hỗ trợ và vị trí.

Thông tin vị trí
Place ID

Bắt buộc. Giá trị nhận dạng riêng biệt cho một vị trí trong cơ sở dữ liệu của Google Địa điểm và trên Google Maps. Xem phần Quản lý vị trí.

Các điểm truy cập được phép

Bắt buộc. Bạn chỉ cần kiểm tra xem bạn có tạo tác nhân bằng Business Communications API hay không. Xem phần Quản lý vị trí.

Xác minh vị trí

Khi bạn yêu cầu xác minh một vị trí, Business Messages sẽ xác nhận rằng vị trí đó khớp với thương hiệu mà nhân viên hỗ trợ được liên kết đại diện. Bạn sẽ nhận được email khi quy trình xác minh vị trí hoàn tất.

Sau khi xác minh một vị trí, bạn không thể cập nhật vị trí đó. Để cập nhật thông tin về một vị trí sau khi vị trí đó được xác minh, hãy liên hệ với chúng tôi.

Để xác minh một vị trí,

  1. Mở Business Communications Developer Console (Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển dịch vụ liên lạc doanh nghiệp) rồi đăng nhập bằng Tài khoản Google Business Messages của bạn.
  2. Chọn nhân viên hỗ trợ.
  3. Nhấp vào Vị trí trong bảng điều hướng bên trái.
  4. Chọn những vị trí mà bạn muốn xác minh.
  5. Nhấp vào Xác minh.
  6. Nhấp vào Xác minh một lần nữa.

Các bước tiếp theo

Sau khi nhân viên hỗ trợ và mọi vị trí liên kết được xác minh, bạn có thể ra mắt nhân viên hỗ trợ và vị trí để họ có thể giao tiếp với người dùng.