Thêm vị trí

Nếu thương hiệu mà một nhân viên đại diện có địa điểm thực tế, bạn có thể liên kết các địa điểm đó với nhân viên để người dùng có thể nhắn tin cho các địa điểm cụ thể bằng Business Messages. Business Messages xác định vị trí bằng Mã địa điểm.

Với mã địa điểm, bạn có thể xác định vị trí thực tế mà người dùng nhắn tin và xác định hành động phù hợp nhất để phản hồi người dùng đó.

Bạn phải xác nhận quyền sở hữu các địa điểm thực tế thông qua Trang doanh nghiệp trước khi có thể liên kết các địa điểm với một nhân viên hỗ trợ Business Messages.

Quản lý nhiều vị trí

Nếu thương hiệu là một phần của chuỗi, bạn phải thêm tất cả các vị trí của chuỗi đó mà bạn có quyền bật tính năng nhắn tin. Để xác minh tất cả vị trí trong chuỗi, bạn sẽ thực hiện một yêu cầu xác minh cho một vị trí. Sau khi xác minh vị trí đó, chúng tôi sẽ tự động xác minh các vị trí có liên kết khác mà bạn đã thêm.

Sau khi xác minh, nếu thêm các vị trí khác, bạn sẽ cần yêu cầu xác minh vị trí lại.

Cách xem các vị trí được liên kết với nhân viên hỗ trợ của bạn:

  1. Mở Business Communications Developer Console (Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển dịch vụ liên lạc doanh nghiệp) rồi đăng nhập bằng Tài khoản Google Business Messages của bạn.
  2. Chọn nhân viên hỗ trợ.
  3. Nhấp vào Vị trí trong bảng điều hướng bên trái.

Tạo vị trí

Cách thêm vị trí vào một tác nhân:

  1. Mở Business Communications Developer Console (Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển dịch vụ liên lạc doanh nghiệp) rồi đăng nhập bằng Tài khoản Google Business Messages của bạn.
  2. Chọn nhân viên hỗ trợ.
  3. Nhấp vào Vị trí trong bảng điều hướng bên trái.
  4. Nhấp vào Thêm.
  5. Tìm một vị trí hoặc nhập Mã địa điểm, sau đó nhấp vào Thêm.

Kiểm thử một vị trí

Mỗi tác nhân đều có các URL kiểm thử cho phép bạn xem cuộc trò chuyện với tác nhân đó xuất hiện như thế nào đối với người dùng và cho bạn cơ hội xác minh cơ sở hạ tầng nhắn tin của mình.

Để kiểm thử một tác nhân,

  1. Mở Business Communications Developer Console (Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển dịch vụ liên lạc doanh nghiệp) rồi đăng nhập bằng Tài khoản Google Business Messages của bạn.
  2. Chọn nhân viên hỗ trợ.
  3. Nhấp vào Vị trí trong bảng điều hướng bên trái.
  4. Tìm vị trí trong danh sách.
  5. Trong phần Kiểm tra URL, hãy nhấp vào nút Android hoặc nút iOS để sao chép URL kiểm thử vào bảng nhớ tạm của thiết bị.
  6. Để mở URL thử nghiệm của nhân viên hỗ trợ, hãy sử dụng Trình chạy nhân viên hỗ trợ Business Messages trên thiết bị di động. Việc sao chép và dán hoặc điều hướng đến một URL kiểm thử theo cách thủ công sẽ không hoạt động do các biện pháp bảo mật của trình duyệt.

Cập nhật vị trí

Bạn có thể thêm và xoá vị trí cho một tác nhân bằng Business Communications Developer Console.

Để thay đổi trạng thái cung cấp dịch vụ nhắn tin, chế độ cài đặt đàm thoại, chế độ cài đặt bản địa hoá của một vị trí, hãy dùng Business Communications API để cập nhật vị trí.

Xoá vị trí

Khi bạn xoá một nhân viên hỗ trợ, Business Messages sẽ xoá tất cả dữ liệu vị trí. Business Messages không xoá những tin nhắn do nhân viên hỗ trợ của bạn gửi liên quan đến vị trí đang được chuyển đến hoặc lưu trữ trên thiết bị của người dùng. Thông báo cho người dùng không phải là dữ liệu vị trí.

Yêu cầu xoá sẽ không thành công nếu bạn đã thử xác minh vị trí một hoặc nhiều lần. Để xoá một vị trí mà bạn đã xác minh hoặc đã cố gắng xác minh, hãy liên hệ với chúng tôi.

Cách xoá một vị trí:

  1. Mở Business Communications Developer Console (Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển dịch vụ liên lạc doanh nghiệp) rồi đăng nhập bằng Tài khoản Google Business Messages của bạn.
  2. Chọn nhân viên hỗ trợ.
  3. Nhấp vào Vị trí trong bảng điều hướng bên trái.
  4. Tìm vị trí trong danh sách.
  5. Nhấp vào hộp đánh dấu của vị trí, sau đó nhấp vào Xoá.
  6. Nhấp vào Xóa.

Các bước tiếp theo

Giờ đây, khi đã có một tác nhân có vị trí, bạn có thể thiết kế các luồng nhắn tin.