Xử lý việc chuyển đổi ứng dụng trong chuyến đi

Người lái xe có thể chuyển về ứng dụng của bạn trong chuyến đi để xem thông tin chi tiết về đơn đặt hàng hoặc liên hệ với khách hàng. Để hỗ trợ chuyển đổi ứng dụng mà không gây nhầm lẫn cho người lái xe hoặc kích hoạt tính phí hai lần, hãy triển khai các nội dung cập nhật sau:

  • Cập nhật giao diện người dùng của ứng dụng: Trạng thái tải trọng ENROUTE cho biết rằng tài xế đang thực hiện một chuyến đi. Để phản ánh điều này, hãy thay đổi văn bản của nút chỉ đường từ "Bắt đầu" thành "Tiếp tục".

  • Sử dụng lại mã thông báo chuyến đi: Để đưa tài xế trở lại tuyến đường đang hoạt động, đừng tạo phiên Navigation Connect mới. Việc tạo một phiên mới có thể khiến trình điều khiển nhầm lẫn và gây ra tình trạng tính phí gấp đôi. Thay vào đó, hãy cung cấp mã thông báo chuyến đi tương tự để tiếp tục phiên đã bắt đầu. Khởi chạy lại Google Maps hoặc Waze dựa trên nền tảng thiết bị của người lái xe:

    • Android (Google Maps và Waze): Sử dụng PackageManager.getLaunchIntentForPackage() để đưa Google Maps hoặc Waze trở lại chế độ nền trước. Để đảm bảo người lái xe có thể chuyển đổi qua lại, hãy xác minh rằng bạn đã vượt qua PendingIntent bằng chính khoá bổ sung "pendingIntent" khi bạn khởi chạy ứng dụng lần đầu.

    • iOS (chỉ Waze): Mở lại đường liên kết sâu ban đầu của Waze. Bạn không cần thêm mã bổ sung để bật nút quay lại, vì Waze sẽ tự động sử dụng Universal Link mà bạn cung cấp trong quá trình thiết lập.